Connect with us

Hi, what are you looking for?

Step In StyleStep In Style

EVENT

Workshop Refresh & Repot: Sống nhẹ nhàng, tự nhiên sẽ xanh

Ngày 17/04/2024, Tạp chí Nữ Doanh Nhân và Step in Style đã tổ chức thành công workshop Refresh & Repot. Sự kiện đã mang đến nhiều chia sẻ thiết thực cũng như truyền cảm hứng về một lối sống xanh, mở đầu cho một tương lai hạnh phúc. 

Sống xanh bắt đầu từ đâu?

Workshop Refresh & Repot được tổ chức trong không gian xanh mát và rộng mở, đưa khách tham dự hoà mình vào thiên nhiên để cùng nhau chia sẻ, trò chuyện về lối sống xanh, bền vững. Mở đầu cho phần minitalk, Host Liêu Hà Trinh đã đưa ra một chia sẻ mang tính thực tế: “Những gì chúng ta để lại cho môi trường sẽ dành cho thế hệ con cháu trong tương lai”

Highlight workshop Refresh & Repot
Host Liêu Hà Trinh dẫn dắt câu chuyện mở đầu minitalk
Host Liêu Hà Trinh dẫn dắt câu chuyện mở đầu minitalk

Đó là một thực tế đã và đang được dự báo từ sự thay đổi của môi trường thiên nhiên, những dấu hiệu mà mẹ thiên nhiên đã gửi cho cư dân toàn cầu trong nhiều năm gần đây. Để trả lại một tương lại màu xanh cho thế hệ sau, đây là lúc mỗi người chúng ta cần hành động. 

Ms Đường Thu Hương, Founder Scent Of Autumn Investment
Ms Đường Thu Hương, Founder Scent Of Autumn Investment

Chia sẻ từ góc nhìn của doanh nghiệp, chị Đường Thu Hương, Founder Scent Of Autumn Investment khẳng định “Người quyết định doanh nghiệp không phải là doanh nghiệp mà là người tiêu dùng”. Chị cho biết: “Doanh nghiệp nào cũng có đối tượng khách hàng hướng đến và họ đều dựa trên người tiêu dùng để thay đổi cũng như phát triển sản phẩm. Chính điều đó trao cho người tiêu dùng cái quyền và là yếu tố chủ chốt tác động lên định hướng phát triển của doanh nghiệp. Và người tiêu dùng phải lên tiếng để doanh nghiệp thay đổi, tác động tích cực lên môi trường.”

Ms Hà Phan Kim Nguyệt, Founder Up Green Việt Nam
Ms Hà Phan Kim Nguyệt, Founder Up Green Việt Nam

Thực tế, các doanh nghiệp hiện nay cũng đang xây dựng và thực hiện cuộc chuyển đổi xanh để thể hiện trách nhiệm với môi trường. Trong đó phải kể đến Up Green Việt Nam, doanh nghiệp sở hữu nhiều sản phẩm được phát triển từ những sản phẩm thừa. Chị Hà Phan Kim Nguyệt, Founder Up Green Việt Nam cho biết: “Thông thường namecard được làm từ giấy và có một lớp nhựa ở trên rất khó để tái chế. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, chính vì vậy mà chúng tôi đã nghiên cứu và phát triển loại namecard được làm từ nhựa tái chế và có liên kết cùng sơn mài. Trên namecard này có tích hợp một con chip NFC và khi quét vào điện thoại sẽ hiển thị đầy đủ thông tin cá nhân của người sử dụng. Tôi nghĩ đây là một giải pháp giúp bảo vệ môi trường, hạn chế in ấn nhiều namecard khó tái chế”  

Doanh nhân Lê Anh Thơ
Doanh nhân Lê Anh Thơ

Chia sẻ về những thay đổi trong nhận thức và hành động của doanh nghiệp, doanh nhân Lê Anh Thơ, thành viên Hội đồng quản trị PNJ cho biết: “Doanh nghiệp Việt Nam hiện nay rất quan tâm đến vấn đề môi trường và sự bền vững trong phát triển, sản xuất. Điều này tôi thấy được khi làm việc ở nhiều tập đoàn. Ví dụ như tại PNJ, họ rất chú trọng đến vấn đề rác thải ra môi trường khi chế tác vàng. Không chỉ ở tầm sản xuất, ngay trong không gian văn phòng, họ cũng chú trọng thay đổi, sử dụng năng lượng tự nhiên. Tôi nghĩ không cần phải khuyến khích mọi người về lối sống xanh khi chính họ đều đã ý thức được điều đó. Hướng về thiên nhiên, hạn chế điện năng chính là điều hữu ích cho sức khoẻ của chúng ta.”

Ms Phan Thị Thanh Nhàn, Founder Rootcare & Trầm hương tự nhiên Chạm Yên
Ms Phan Thị Thanh Nhàn, Founder Rootcare & Trầm hương tự nhiên Chạm Yên

Trái với sự mạnh mẽ và quyết liệt trên, chị Phan Thị Thanh Nhàn, Founder của Rootcare & Trầm hương tự nhiên Chạm Yên mang đến cho mọi người một hình ảnh nhẹ nhàng và thư thái. Chị cho biết: “Nhàn cũng đang trên con đường thực hành của bản thân. Bản thân luôn nhận thức tầm quan trọng của lối sống xanh nhưng sẽ không vội vàng, thúc ép chính mình. Bởi vì trong trạng thái vội vàng, bản thân sẽ không thể quan sát và hiểu kỹ về vấn đề để đưa ra phương pháp phù hợp. Giống như con tôi ở nhà, nếu vội vàng quá sẽ vô tình tạo ra sự khó chịu và áp đặt, từ đó khiến chúng nảy sinh tâm lý từ chối thực hiện điều mình muốn.” 

Khách tham dự hào hứng lắng nghe chia sẻ
Khách tham dự hào hứng lắng nghe chia sẻ

Xanh để hạnh phúc!

Chúng ta thay đổi và theo đuổi lối sống xanh không chỉ bảo vệ môi trường hay tương lai xanh cho thế hệ sau. Nhận thức và hành động này còn ảnh hưởng đến chính sức khoẻ và tâm trạng của bản thân. 

Dr. Mikhail Teppone của BH Med
Dr. Mikhail Teppone của BH Med

Khi được hỏi về việc làm sao để hạn chế quá trình lão hoá và cách hoạt động hiện tại của bản thân ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ, Tiến sĩ Mikhail Teppone của BH Med cho biết: “Lão hoá nhanh hay chậm phụ thuộc phần nhiều vào gen của mỗi người. Nhưng môi trường bên ngoài cũng tác động cũng không nhỏ. Nắng gió, nguồn nước sạch, việc bạn ăn uống, tâm trạng cũng đều ảnh hưởng đến quá trình lão hoá của chúng ta.” 

Khách tham dự trao đổi về chủ đề Refresh & Repot
Khách tham dự trao đổi về chủ đề Refresh & Repot

Một chia sẻ ngắn gọn nhưng cũng có đã mang đến lời giải đáp cho thắc mắc vì sao thế hệ ông bà ngày xưa vẫn sống khỏe dù không có điều kiện y tế phát triển như hiện nay. Đó là bởi vì họ được sống trong môi trường trong sạch, thoáng mát với nguồn nước và thức ăn luôn đảm bảo. 

Bác sĩ dinh dưỡng Nguyễn Phương Anh
Bác sĩ dinh dưỡng Nguyễn Phương Anh

Một chuyên gia dinh dưỡng như bác sĩ Nguyễn Phương Anh cũng cho biết: “Sống xanh cũng liên quan đến cách chúng ta ăn uống. Chúng ta ăn mỗi ngày, dung nạp nhiều loại thực phẩm vào cơ thể, điều đó sẽ tác động trực tiếp lên sức khoẻ. Chính vì vậy, Mọi người nên ăn đủ, tránh dư thừa. Bởi những người có cân nặng phù hợp chiều cao sẽ giúp hạn chế các bệnh lý, đảm bảo sức khỏe tốt nhất”

Ms Lê Ngọc Lam Quỳnh, Founder Oracle Clinic Việt Nam
Ms Lê Ngọc Lam Quỳnh, Founder Oracle Clinic Việt Nam

Mưu cầu của con người, đặc biệt phụ nữ không chỉ khỏe mà còn đẹp. Theo đó, chị Lê Ngọc Lam Quỳnh, Founder Oracle Clinic Việt Nam có chia sẻ: “Phụ nữ muốn đẹp không chỉ dựa vào công nghệ mà còn nên chú trọng đến cách mình chăm sóc bản thân và ăn uống hàng ngày. Vì vậy, các bác sĩ của chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng về chế độ ăn uống, tập luyện thể thao để bổ sung vào vẻ đẹp của họ”

Ông Nguyễn Công Minh, CEO Tạp chí Nữ Doanh Nhân trao tặng những bông hoa Vsenda cùng phần quà cho các diễn giả
Ông Nguyễn Công Minh, CEO Tạp chí Nữ Doanh Nhân trao tặng những bông hoa Vsenda cùng phần quà cho các diễn giả
Khách tham dự trải nghiệm các sản phẩm cao cấp
Khách tham dự trải nghiệm các sản phẩm cao cấp

Bên cạnh những chia sẻ từ diễn giả khách mời và khách tham dự, workshop Refresh & Repot còn mang đến hoạt động Grocery Hall. BTC đã sắp xếp một khu vực “siêu thị mini” với nhiều sản phẩm  khách tham dự lựa chọn những loại phù hợp với chủ đề chương trình đưa ra. Hoạt động đã đưa mọi người tiếp cận với những sản phẩm chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng, một trong những tiêu chí giúp cho sức khỏe đảm bảo. 

 Workshop Refresh & Repot mở ra nhiều cảm hứng về lối sống xanh, bền vững
Workshop Refresh & Repot mở ra nhiều cảm hứng về lối sống xanh, bền vững

Workshop Refresh & Repot khép lại với những câu chuyện chia sẻ, nhưng đã mở ra một cánh cửa mới về một tương lai xanh khi mỗi khách tham dự đều được truyền cảm hứng về lối sống xanh, bền vững, tác động đến hành động sau này. Workshop có sự đồng hành của các đơn vị khách sạn Lotte Hotel Saigon, Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ P2H Group, Chuỗi cửa hàng nhập khẩu cao cấp Annam Gourmet, Dược mỹ phẩm Care Zone và Phòng khám thẩm mỹ Oracle Clinic Vietnam.

VỀ STEP IN STYLE

STEP IN STYLE là trang tin tức về thời trang, làm đẹp, phong cách cá nhân, tôn vinh các giá trị cộng đồng, đồng thời là nhà tổ chức hàng đầu về các sự kiện workshop, talkshow, hội thảo, diễn đàn, các giải thưởng… dành cho cộng đồng. Tham khảo thêm tại https://stepinstyle.vn

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Ms. Hồng Thị Bích Thủy: 0908 647 915 – thuyhtb@nudoanhnhan.net

Mr. Nam Phạm: 0938 938 700 – nampt@nudoanhnhan.net

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement

COVER

MAGAZINE

You May Also Like

BEAUTY

Tuổi trẻ như một bản nhạc tuyệt vời, đẹp đến mức không thể tái hiện được lần thứ hai trong cuộc đời. Trong bài...

BEAUTY

Thanh xuân, khoảng thời gian đẹp nhất của cuộc đời, gắn liền với vẻ đẹp tươi trẻ và sức sống dồi dào. Nhưng làm...

STYLE

Mới đây, MC Liêu Hà Trinh cùng chồng là doanh nhân Anh Khoa đã tổ chức tiệc sinh nhật cho con trai của mình...

STYLE

Dell ra mắt PC AI mới, trang bị Snapdragon X Elite và Snapdragon X Plus với hiệu năng và thời lượng sử dụng hiệu...

Địa chỉ: Lầu 4, tòa nhà 19M Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0938938700 - Website: https://www.stepinstyle.vn/ - Email: nampt@nudoanhnhan.net
Copyright © 2024 STEP IN STYLE. All Rights Reserved.
® Tất cả hình ảnh và nội dung trong website này thuộc bản quyền của One Pacific Holdings và STEP IN STYLE.
Mọi sự sao chép không được phép sẽ bị xem là vi phạm Luật Sở hữu Trí tuệ hiện hành của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.