Connect with us

Hi, what are you looking for?

Step In StyleStep In Style

STYLE

Quy tắc 3 không khi trải nghiệm Omakase

Omakase là một hình thức trải nghiệm ẩm thực độc đáo đến từ xứ sở hoa anh đào. Bắt nguồn từ tiếng Nhật Makasu – 任す có nghĩa là tin tưởng, bạn sẽ giao quyền lựa chọn món ăn cho đầu bếp.

Nghệ thuật ẩm thực Omakase

Omakase là trải nghiệm ẩm thực thể hiện sự tôn trọng và tin tưởng tuyệt đối với người chuẩn bị món ăn. Các đầu bếp phục vụ Omakase có không gian tuyệt vời để thể hiện khả năng và sự sáng tạo dành cho thực khách.

Trong cuộc sống hiện đại với quá nhiều sự lựa chọn, những người khó đưa ra quyết định chọn hình thức Omakase để giảm bớt gánh nặng phải xem xét thực đơn, cân nhắc món ăn. Họ đơn giản chỉ đặt toàn bộ niềm tin vào đầu bếp và thoải mái đón nhận trải nghiệm ẩm thực độc nhất.

Nghệ thuật ẩm thực Omakase

Hay đối với những người không quá am hiểu ẩm thực Nhật Bản hoặc “ăn gì cũng được”, hình thức Omakase ra đời nhằm giảm thiểu tối đa sự bối rối khi phải lựa chọn và kết hợp món ăn.

Ý nghĩa sâu xa của Omakase còn hướng đến sự tự do, linh hoạt và biết ơn trong văn hoá của người Nhật. Người đầu bếp Omakase cần phải hiểu rõ sản phẩm của mình và đọc vị được thực khách để thiết kế thực đơn phù hợp.

Nghệ thuật ẩm thực Omakase

Để có trải nghiệm thưởng thức Omakase một cách trọn vẹn, bạn nên lựa chọn chỗ ngồi gần đầu bếp để quan sát cách họ chế biến và giới thiệu món ăn. Khi quyết định trải nghiệm phong cách ẩm thực Omakase, bạn sẽ phải nằm lòng quy tắc 3 không: Không gọi món – Không đổi món – Không kén chọn. Điều này cho phép đầu bếp được thoả sức tự do sáng tạo dựa theo những nguyên liệu có sẵn, tươi ngon nhất dành cho bạn.

Điều khiến Omakase được nhiều thực khách đánh giá cao vì mang tính “độc nhất” – chỉ xảy ra vào thời điểm thưởng thức và không bao giờ lặp lại. Ngoài ra, Omakase đề cao tinh thần sẵn sàng trải nghiệm điều mới xen lẫn với yếu tố bất ngờ khi thưởng thức khiến nhiều thực khách sẵn sàng chi trả số tiền không nhỏ để đổi lấy trải nghiệm độc đáo.

Nghệ thuật ẩm thực Omakase

Chìa khoá để có một bữa ăn Omakase hoàn hảo chính là sự tương tác giữa đầu bếp và thực khách. Trong suốt quá trình trải nghiệm, dựa vào sự quan sát tinh tế mà đầu bếp sẽ đưa ra thực đơn phù hợp.

Trải nghiệm đầy bất ngờ khi thưởng thức món ăn, kiến thức chuyên môn từ đầu bếp và những màn trình diễn ẩm thực “đa giác quan” hứa hẹn đem lại cho thực khách ký ức đáng nhớ.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement

COVER

MAGAZINE

You May Also Like

INTERVIEW

Đây không phải là lần đầu tiên bước chân vào thế giới kinh doanh của Liêu Hà Trinh, nhưng lần kinh doanh này là...

STYLE

Sự kiện ra mắt Giải thưởng Phun xăm nghệ thuật xuất sắc Việt Nam 2024 đánh dấu bước ngoặt lớn trong ngành phun xăm...

BEAUTY

Thanh xuân, khoảng thời gian đẹp nhất của cuộc đời, gắn liền với vẻ đẹp tươi trẻ và sức sống dồi dào. Nhưng làm...

BEAUTY

Tuổi trẻ như một bản nhạc tuyệt vời, đẹp đến mức không thể tái hiện được lần thứ hai trong cuộc đời. Trong bài...

Địa chỉ: Lầu 4, tòa nhà 19M Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0938938700 - Website: https://www.stepinstyle.vn/ - Email: nampt@nudoanhnhan.net
Copyright © 2024 STEP IN STYLE. All Rights Reserved.
® Tất cả hình ảnh và nội dung trong website này thuộc bản quyền của One Pacific Holdings và STEP IN STYLE.
Mọi sự sao chép không được phép sẽ bị xem là vi phạm Luật Sở hữu Trí tuệ hiện hành của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.