Connect with us

Hi, what are you looking for?

Step In StyleStep In Style

FASHION

Drag – Nghệ thuật biểu diễn không phân biệt giới tính

Drag là một loại hình nghệ thuật trong đó nghệ sĩ biểu diễn sử dụng trang phục và phong cách cường điệu về bản dạng giới trái nghịch. Trải qua giai đoạn lịch sử thăng trầm và đấu tranh cho bình đẳng giới, nghệ thuật drag đã vươn lên thành một phần không thể thiếu trong văn hóa đại chúng và nhận được sự ủng hộ từ nhiều ngôi sao nổi tiếng trên toàn thế giới.

Thuật ngữ “Drag” là viết tắt của cụm từ “Dress Resembling A Girl”, xuất phát từ cuối thế kỷ 19 khi thiếu nguồn nhân lực nữ trên sân khấu dẫn đến việc nhiều nam diễn viên phải trang điểm và mặc đồ nữ để thủ vai. Ngày nay, drag được coi là một loại hình nghệ thuật biểu diễn và đặc biệt phổ biến trong cộng đồng LGBT+.

Drag - Nghệ Thuật Biểu Diễn Không Phân Biệt Giới Tính

Nghệ thuật drag không chỉ đơn thuần là việc biến hóa hình thể và trang phục, mà còn là một nền văn hóa đầy màu sắc và sự đa dạng. Các nghệ sĩ drag có thể hát live, hát nhép, diễn xuất, hài kịch, nhảy múa, thời trang hay thậm chí mô phỏng người nổi tiếng. Trên sân khấu, các drag queen và drag king không ngần ngại thể hiện nhân cách thứ hai của mình một cách tự do và sáng tạo mà không sợ bị phán xét từ xã hội.

Các nghệ sĩ drag phải đầu tư rất nhiều tiền bạc, công sức lẫn thời gian để chuẩn bị cho một màn trình diễn mãn nhãn. Mặc dù đều có tài năng và nghiêm túc với nghề, nhưng với phần đông nghệ sĩ drag, việc nhận được sự công nhận của xã hội và tự hào về công việc của mình vẫn là một ước mơ xa xỉ. Phía sau hào quang sân khấu, họ phải đối mặt với áp lực tài chính, định kiến xã hội và hơn hết là vượt qua chính bản thân mình để có thể làm được điều mình mong muốn.

Drag - Nghệ Thuật Biểu Diễn Không Phân Biệt Giới Tính

Bằng sự tài năng và đấu tranh không ngừng, họ đã xây dựng nên những hình ảnh và nhân vật độc đáo, góp phần làm phong phú thêm văn hóa drag trên toàn thế giới. Nhiều nghệ sĩ drag tại Việt Nam và trên thế giới như Plastique Tiara, Sweet Valentien, Pearl Liaison,… đã trở thành những ngôi sao có sức ảnh hưởng rộng rãi trong cộng đồng LGBT+ và xã hội. 

Bên cạnh đó, các ngôi sao như Hoa hậu Thuỳ Tiên khai thác sâu hơn vào thế giới của drag queen trong series Đu đêm, ca sĩ Thanh Duy đem nghệ thuật drag trong show diễn đánh dấu cột mốc 15 năm ca hát hoặc chương trình Rupaul’s Drag Race đình đám,… góp phần thúc đẩy văn hóa drag trở nên phổ biến và được công nhận rộng rãi hơn trên toàn thế giới.

Drag - Nghệ Thuật Biểu Diễn Không Phân Biệt Giới Tính

Mặc dù còn tồn tại nhiều rào cản, nhưng drag – một loại hình nghệ thuật sinh ra từ sự bất bình đẳng giới tính và đề cao sự tự do, vẫn đang dần phát triển và khẳng định vị thế của mình trong xã hội hiện đại.

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Advertisement

COVER

MAGAZINE

You May Also Like

INTERVIEW

Đây không phải là lần đầu tiên bước chân vào thế giới kinh doanh của Liêu Hà Trinh, nhưng lần kinh doanh này là...

BEAUTY

Tuổi trẻ như một bản nhạc tuyệt vời, đẹp đến mức không thể tái hiện được lần thứ hai trong cuộc đời. Trong bài...

BEAUTY

Thanh xuân, khoảng thời gian đẹp nhất của cuộc đời, gắn liền với vẻ đẹp tươi trẻ và sức sống dồi dào. Nhưng làm...

STYLE

Mới đây, MC Liêu Hà Trinh cùng chồng là doanh nhân Anh Khoa đã tổ chức tiệc sinh nhật cho con trai của mình...

Địa chỉ: Lầu 4, tòa nhà 19M Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 19, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0938938700 - Website: https://www.stepinstyle.vn/ - Email: nampt@nudoanhnhan.net
Copyright © 2024 STEP IN STYLE. All Rights Reserved.
® Tất cả hình ảnh và nội dung trong website này thuộc bản quyền của One Pacific Holdings và STEP IN STYLE.
Mọi sự sao chép không được phép sẽ bị xem là vi phạm Luật Sở hữu Trí tuệ hiện hành của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.